ĐTN Kế hoạch Tuần 10

ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 TUY PHƯỚC

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

KẾ HOẠCH TUẦN

Tuần X (từ ngày 23/10 đến 28/10/2017)

1. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên
  2. Chủ đề sinh hoạt tháng 10: Tôi yêu Tổ quốc tôi

– Yêu cầu các chi đoàn ghi rõ ở trên cùng, chính giữa bảng đen hàng chữ: “CHỦ ĐỀ THÁNG 10: TÔI YÊU TỔ QUỐC TÔI

– Các chi đoàn tiếp tục tổ chức, tham gia các hoạt động như hướng dẫn trong kế hoạch tuần 9

1. Phát động Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II – 2017

Thực hiện kế hoạch số 650-KH/TWĐTN-TNTH của Trung ương Đoàn, công văn số 07-CV/TĐTN-TNTH của Tỉnh đoàn Bình Định về việc vận động, tuyên truyền Đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017.

Đoàn trường THPT số 1 Tuy Phước hướng dẫn các chi đoàn, Đoàn viên – thanh niên (ĐVTN) tham gia cuộc thi như sau:

– Đăng  ký thi trực tuyến tại website: www.tuhaovietnam.com.vn

– Mỗi ĐVTN chỉ nên đăng ký 1 tài khoản duy nhất, cung cấp thông tin về họ tên, ngày sinh, lớp, trường thật chính xác (dùng để làm căn cứ tính thi đua).

– Mỗi chi đoàn có ít nhất 05 ĐVTN tham gia.

– Đoàn trường khuyến khích những học sinh thuộc đội HSG các môn Lịch sử, Ngữ văn, Địa lý và học sinh đăng ký thi các môn KHXH tham gia cuộc thi.

– Dựa trên kết quả từ BTC, Đoàn trường sẽ cộng điểm thi đua cho 05 cá nhân có thành tích tốt nhất và 05 tập thể có thành tích tốt nhất (tính theo số lượng thí sinh có điểm cao trong Top 50 của trường).

1. Công tác quản lý nề nếp học sinh
  2. Thực hiện pháp luật về An toàn giao thông:

Hiện nay có hiện tượng HS đi xe đạp, xe máy và gửi ở các hộ nhà dân gần trường ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, có một số học sinh đi xe máy đến trường, đây là hành động vi phạm pháp luật. Vì vậy, đề nghị GVCN, ban cán sự lớp, ban chấp hành chi đoàn nhanh chóng nhắc nhở, xử lý những học sinh vi phạm. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật an toàn giao thông cả trong và ngoài nhà trường.

1. Về việc bảo vệ tài sản chung trong trường, lớp

Hiện nay, trong  trường đã xảy ra vài hiện tượng mất cắp vặt, vì vậy để ngăn ngừa tình trạng mất tài sản, yêu cầu các lớp:

– Đóng cửa, tắt quạt, điện sau khi ra khỏi lớp, không được để tài sản cá nhân lại trong phòng khi không có thành viên nào của lớp trực. Đặc biệt nhắc nhở các lớp phải đóng cửa phòng học trong các tiết học ngoài trời và lúc buổi trưa.

– Khi phát hiện bị mất tài sản chung của lớp, tài sản do nhà trường trang bị cho lớp phải báo cáo ngay trong tiết đầu tiên với nhà trường.

III. Tham dự các hoạt động trong nhà trường

Tham dự Cuộc thi Luật gia tương lai

Kết quả tuần thi thứ 3 như sau:

– Tuần 3: có 221 lượt thi (lớp 10: 113 lượt, lớp 11: 66 lượt, lớp 12: 42 lượt). Học sinh đạt thành tích tốt nhất trong thời gian ngắn nhất là em Bùi Trần Khánh Quỳnh, lớp 10A4. Tuyên dương HS lớp 10A4 đã tích cực tham gia và đạt thành tích rất cao trong tuần 3

– Phê bình rất nhiều lớp tham gia thi không đủ số lượng quy định, đặc biệt trừ điểm thi đua đối với các lớp 11a6, 11a7, 11a10, 11a11, 12a4, 12a6, 12a9 vì đã không có HS nào tham gia thi trong tuần 3.

– HS tự thi cho mình, không thi hộ bạn bè. Sau khi kết thúc 6 tuần thi, BTC sẽ trao giải cho 6 thí sinh xuất sắc nhất trao giải và đạt diện cho trường đi thi cấp tỉnh.

1. Lưu ý, nhắc nhở Đoàn viên – Hội viên

– Đội TNXK và ATGT trực đúng thời gian và địa điểm quy định. Đoàn trường sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của đội TNXK và ATGT.

– Bí thư các chi đoàn nhắc nhở đoàn viên luyện tập các bài hát truyền thống theo quy định.

BT

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả