Giới thiệu

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT SỐ 1 TUY PHƯỚC

TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG VẺ VANG

                                                                  * BCH nhiệm kỳ 2017 – 2018

Tuổi trẻ Tuy Phước luôn tự hào với truyền thống kiên cường, bất khuất trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cần cù trong lao động xây dựng đất nước, rất đỗi đôn hậu trong cuộc sống thường ngày của quê hương và càng tự hào hơn nữa khi được học tập, rèn luyện trong ngôi trường giàu truyền thống hiếu học với bề dày thành tích như trường THPT số 1 Tuy Phước. Tuổi trẻ Tuy Phước 1 hôm nay luôn khắc ghi ấn tượng về một ngôi trường đã 50 tuổi, khắc ghi công lao của các thế hệ thầy cô giáo là cán bộ đoàn đã tận tụy trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường từ sau ngày đất nước thống nhất đến nay.

Từ những đồng chí đầu tiên phụ trách công tác Đoàn như thầy Phan Ngọc Bộ, thầy Phạm Hồng Văn…đã thầm lặng đóng góp cho mái trường Tuy Phước 1 nói chung, cho phong trào Đoàn trường Tuy Phước 1 nói riêng vượt qua những năm tháng khó khăn của thời kỳ bao cấp, rồi từng bước vươn lên khẳng định mình trong thời kỳ đổi mới đến hôm nay.

Năm nay, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường THPT số 1 Tuy Phước diễn ra ngày 17/9/2017 đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm có 15 đồng chí, BTV gồm có 07 đồng chí, do cô Lê Thị Hoàng Ân giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường và thầy Võ Thanh Tâm, thầy Lương Quang Giáp giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường.

Hiện tại, Đoàn trường có 33 chi đoàn, gồm 1 chi đoàn giáo viên và 32 chi đoàn học sinh. Đây là hạt nhân ưu tú đóng góp to lớn vào phong trào thanh niên trong nhà trường. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ trường THPT số 1 Tuy Phước phấn đấu đưa công tác Đoàn trở nên gần gũi, thiết thực với đoàn viên học sinh, chú trọng giáo dục kĩ năng sống, định hướng công tác tư tưởng cho học sinh trong thời đại bùng nổ thông tin hiện đại.

Đoàn trường lấy việc giáo dục tư tưởng, xây dựng nề nếp tốt làm đòn bẩy thúc đẩy chất lượng học tập, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng hệ thống hoạt động toàn diện trong nhà trường, chú trọng công tác giáo dục toàn diện, tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút đoàn viên học sinh trong các hoạt động học tập văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác đền ơn đáp nghĩa, đỡ đầu trẻ em mồ côi…

Trải qua quá trình học tập và rèn luyện, các thế hệ đoàn viên từng bước trưởng thành, trở thành đoàn viên ưu tú. Trong những năm qua, Đoàn trường không những giới thiệu đoàn viên giáo viên ưu tú, mà còn chú trọng rèn luyện và giới thiệu nhiều đoàn viên học sinh xuất sắc cho Chi bộ kết nạp Đảng. Tính đến năm 2017, Đoàn trường đã giúp đỡ 11 đoàn viên học sinh ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ghi nhận những thành tích to lớn mà tuổi trẻ Tuy Phước 1 đạt được trong thời gian qua, Trung ương đoàn đã tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS HCM trường THPT số 1 Tuy Phước trong 3 năm liên tiếp 2012, 2013, 2014. Đây là niềm vinh dự to lớn đồng thời cũng là động lực cho các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên trường THPT số 1 Tuy Phước hôm nay tiếp tục nổ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường./.

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận